Việc ngập nước, thấm dột hố PIT thang máy gây hỏng hóc máy móc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt, đi lại của mọi người, thậm chí gây tai nạn. Để hạn chế tối đa vấn đề phát sinh, việc chống thấm, dột cho hố thang máy là việc làm cần thiết, quan trọng.

Từ nhu cầu thực tế là tiết kiệm thời gian và công sức cho việc di chuyển từ tầng này đến tầng khác trong tòa nhà, công ty. Thì thang máy ra đời và là một công cụ hữu ích không thể thiếu. Để tránh tối đa những hư hỏng không đáng có cho hệ thống thang máy. Trong đó có hư hỏng do ẩm thấp ngập nước hố thang máy. Làm hư hỏng hệ thống máy móc của thang máy thì việc chống thấm cho hố thang máy thật sự quan trọng. Và là việc không nên bỏ qua khi thi công.

Để đạt hiệu quả tối đa và tránh lãng phí thời gian, tiền của công sức. Khi hệ thống máy móc bị hỏng do hố thang máy bị thấm nước thì trong quá trình thi công hố thang máy nên có hoàn thiện cùng hạng mục chống thấm.

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia chống thấm, Chống thấm Vĩnh Phúc đưa ra cách thức chống thấm hố thang máy bằng các vật liệu chống thấm như Sika, penetron cùng với đội ngũ công, nhân viên giàu kinh nghiệm thực hiện chống thấm theo quy trình chuẩn, đảm bảo chất lượng hiệu quả tuyệt đối,như sau:

1. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm

– Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần,…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ,..không nên tô trét vữa xi măng, che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

2. Quy trình thi công chống thấm

1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,…

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.


2. Quy trình thi công chống thấm

– Xử lý bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rỏ rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.

Sau khi tiến hành chặn nước tại các điểm rò rỉ, bề mặt bê tông đã khô chúng ta tiến hành thi công quét, phun thẩm thấu các sản phẩm lên bê tông

a. Thi công chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng (Cốt liệu Silicat)

Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm

Dùng máy phun nước áp lực phụt rửa bề mặt bê tông bão hòa nước (Tránh để đọng nước). Hoạc làm ẩm bằng máy phun nước ẩm trên toàn bộ bề mặt bê tông.

Bước 2: Thi công quét sản phẩm chống thấm thẩm thấu

Các sản phẩm gốc xi măng thường  được thi công bằng máy cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau.  Lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3-4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời)

Liều dùng trung bình của cho mỗi lớp như sau:

Thi công bằng cọ: 1-1.5 kg/m2

Thi công bằng bàn chà: 2-2.5kg/m 2

Liều dùng thực tế phụ thuộc vào bề mặt kết cấu và độ hao hụt và định mức của từng loại vật liệu.

Bước 3: Bảo dưỡng

Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy vật liệu chống thấm thẩm thấu gốc xi măng phải được bảo vệ để tránh khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng bằng các phủ nilong, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục. Các hợp chất bảo dưỡng không thích hợp để sử dụng với hệ thống sản phẩm chống thấm loại này

b. Thi công chống thấm bằng dung dịch gốc Silicat

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt trước khi chống thấm phải được làm sạch và ở bê tông kết cấu

Những đường nứt, điểm nứt nhỏ cần thi công bằng các sản phẩm này với liệu lượng và định mức cao hơn các điểm khác

Cần bơm chặn nước hoàn toàn trước khi phun sản phẩm chống thấm

Phương pháp chống thấm hố pit thang máy

Bước 2: Thi công phun chống thấm thẩm thấu

Với các sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch, chúng ta nhất thiết nên dùng bình phun để sản phẩm được thấm sau và đều hơn.

Nên thi công sản phẩm làm 02 lần để sản phẩm được trám kín và phủ đểu hơn trên bề mặt bê tông. Mỗi lớp cách nhau 1 đến 2 giờ

Với tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành chống thấm dột, với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề của chống thấm Vĩnh Phúc đảm bảo giúp mọi khách hàng chuyên xử lý những vấn đề chống thấm như : chống thấm tường, chống thấm mái bê tông, chống thấm bể bơi, bể nước ăn, xử lý nhà ở bị mốc… Một cách hiệu quả, nhanh chóng , giá rẻ nhất và thời gian bảo hành dài hạn. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì về thấm dột. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được xử lý:

TỔNG KHO SIKA & CHỐNG THẤM VĨNH PHÚC

Địa chỉ : Số 577, đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Hotline: 083.88.04.888 – 0966.33.6768
Email: sonthuychau@gmail.com
Website: https://chongthamvinhphuc.com